Mai Đình Vĩnh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sau khi quen nhau qua mạng Internet, năm 2010, Vĩnh và chị Trần Thùy Dung (30 tuổi, trú huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai) yêu nhau và chuyển về sống chung như vợ chồng tại nhà trọ trên đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đến tháng 5/2012, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị Dung đòi chia tay nhưng Vĩnh không đồng ý.

Sau đó chị Dung chuyển ra ngoài ở riêng với một người bạn gái khác. Chiều 28/5/2014, Vĩnh điện thoại hẹn chị Dung về lại nhà trọ gặp nhau nói chuyện. Sau khi chị Dung nhận lời, Vĩnh đi mua 2 lít a xít sulfuric đem về nhà trọ cất giấu. Lúc gặp chị Dung, Vĩnh đề nghị tiếp tục quan hệ tình cảm nhưng chị Dung không đồng ý và nhất quyết đòi chia tay. Lập tức, Vĩnh lấy can a xít đổ úp lên đầu của mình và chị Dung. Do bị bỏng rát, Vĩnh chạy ra vòi nước xả nước lên người.

Chị Dung vùng vẫy la hét nên được người dân xung quanh xông vào nhà đưa cả hai đi cấp cứu. Kết luận giám định pháp y cho thấy chị Dung bị biến dạng nhãn cầu, loét giác mạc mắt phải, co kéo mi trên và dưới, sẹo ở mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hạn chế việc cử động của hai tay… với tỉ lệ thương tích 82%. Vĩnh cũng có tỉ lệ thương tích 72%

Thân Lai