Nhằm mục đích sớm tìm ra hung thủ gây án, ngoài việc khẩn trương điều tra, lực lượng Công an cũng đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm. Kêu gọi mọi người nếu có thông tin liên quan đến vụ án báo ngay cơ quan công an. 

Trao đổi thông tin nhanh với Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Từ kết quả điều tra, thu thập những dấu vết liên quan, ban đầu cho thấy hung thủ có tổ chức, có sự chuẩn bị rất kỹ càng, hành vi ra tay tàn độc.

Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo công tác điều tra tại hiện trường vụ án

Chỉ đạo nghiệp vụ đối với lực lượng điều tra đồng chí Bộ trưởng lưu ý, ngoài việc tiếp tục bảo vệ hiện trường, thu thập những chứng cứ phục vụ công tác điều tra thì nhiệm vụ cấp bách lúc này là cần tìm bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất để trấn an dự luận.

Đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết Bộ Công an sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng là các điều tra viên có kinh nghiệm từ Tổng cục Cảnh sát xuống phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước. Đồng thời cũng yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng công an tổ chức vận động nhân dân, ổn định tình hình, không hoang mang, tập trung sản xuất đồng thời nêu cao tin thần cảnh giác tố giác tội phạm. Phát hiện những người có biểu hiện nghi vấn để cung cấp cho cơ quan công an.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng yêu cầu các cơ quan báo chí cần thông tin chính xác theo thông tin chính thức từ cơ quan điều tra. Tránh võ đoán, suy diễn gây rối thông tin, bất lợi cho công tác điều tra và hoang mang trong dư luận.

Có mặt từ ngay sau khi phát hiện vụ án và chỉ đạo trong suốt thời gian qua, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đề nghị người dân cả nước, mà đặc biệt là nhân dân tỉnh nhà nếu có thông tin liên quan đến vụ án cung cấp trực tiếp cho lực lượng công an làm nhiệm vụ. Đại tá Phúc cũng công khai số điện thoại của mình là: 0913.937330 để tiếp nhận tin báo.

Đến thời điểm này, các biện pháp nghiệp vụ đang được lực lượng Công an và Ban chuyên án triển khai đồng bộ và quyết liệt. Công an tỉnh đã tập trung toàn lực lượng, phối hợp với lực lượng của Bộ Công an, công an các tỉnh lân cận, khẩn trương truy bắt hung thủ.

Chiều ngày ngày 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 29/QĐ. Cùng ngày Ban Chuyên án cũng được Bộ Công an thành lập để nhanh chóng tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Tuyên Thủy