Chiều 20-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã tạm giữ Nguyễn Văn Khảm (26 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Theo cơ quan Công an: Lúc 5h ngày 19-4, người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Phụng (59 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa) nằm bên lề đường QL14, đoạn thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng (Bình Phước), đầu gác lên cành củi điều và có nhiều máu chảy ra, bên cạnh có Khảm (con ruột bà Phụng) nên báo cơ quan Công an. Khi lực lượng Công an đến hiện trường hỏi Khảm thì đối tượng trả lời đã đánh chết mẹ của mình bằng cây củi điều. Lực lượng Công an cùng với người dân đưa bà Phụng đến Trạm y tế xã Nghĩa Bình để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.
Hiện trường vụ án

Công an xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, cho biết thêm: Vào lúc 1h30’ ngày 19-4, đã tuần tra đảm bảo ANTT thì phát hiện Khảm đang nằm bên lề đường QL14 (thuộc xã Nghĩa Bình) và bà Phụng đang ngồi gần đó. Khi lực lượng Công an hỏi lý do ở đây thì cả hai kêu đói và được Công an xã mua bánh mì, nước cho ăn uống. Sau đó, mẹ con bà Phụng cùng đi bộ về hướng huyện Bù Đăng để về nhà.

Qua đấu tranh, Khảm khai nhận thêm, nguyên nhân đánh chết mẹ do bà Phụng nói: “Khổ quá rồi, đánh chết mẹ đi”. Khi chồng bà Phụng đến làm việc thì cung cấp thông tin cho biết, bà Phụng và Khảm đã có biểu hiện bệnh tâm thần từ trước.

Minh Thùy