Ngày 24/2, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, về việc học sinh bị hành hung xảy ra ở trường THPT Đốc Binh Kiều và trường THPT Tháp Mười. 3 học sinh lớp 11 và 12, bị côn đồ hành hung, gây thương tích.

Tại trường THPT Đốc Binh Kiều, vào chiều 22/2, trong giờ tan học, nhóm 8-10 người lạ ở ngoài xông vào rượt đánh, bắt 2 em học sinh của trường. Một nhóm khoảng 4 người rượt bắt em N.H.B., một nhóm khoảng 5 người rượt bắt em Đ.M.T. (cùng học sinh 12) đưa lên xe. 

Bảo vệ và giáo viên can ngăn nhưng không được do đối tượng bên ngoài hung hăng, có hung khí. Nhà trường có gọi báo cơ quan Công an, trích xuất camera, hỗ trợ công tác điều tra, xử lý.

Trường học nơi hai nam sinh bị khống chế, bắt ra ngoài đánh đập.

Đến 18h cùng ngày, hai học sinh này đã về đến nhà và được đưa đến bệnh viện khám. Kết quả B. bị đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay trỏ. T. đa chấn thương.

Còn tại trường THPT Tháp Mười, L.V.K. (học sinh 11) tan học vừa ra khỏi cổng trường thì bị 5 người khống chế, đưa đến khu vực gần cầu Huyện ủy để hành hung, đánh vào đầu và mặt bằng mũ bảo hiểm và sử dụng hung khí sắc nhọn đâm vào vùng bụng. K sau đó đến Trạm Y tế băng bó vết thương. Kết quả K. thương tích tại vùng môi và vùng bụng.

Bệnh viện nơi nam sinh đang nằm điều trị. 

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên nhân của vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội. Công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra.Cù Dzĩnh