Theo thông tin ban đầu, trưa 7/4, Hữu ghé vào đường Lương Thế Vinh để thăm một người bạn. Sau khi ngồi một mình nhiều giờ đồng hồ, Hữu gọi điện cho bà Hiền từ Sóc Trăng lên đón mình về quê. Thấy Hữu ngồi ở đây với dấu hiệu lạ thường, dân phòng đã đến và nói Hữu đi. Hữu đã đến vỉa hè đối diện với nhà 102 lấy cơm hộp ra ăn.

Khoảng 19h, sau khi ăn xong hộp cơm hộp, bất ngờ Hữu bước qua một quán cà phê và xin những người trong nhà cho “ngủ nhờ”. Thấy thanh niên này có biểu hiện kỳ quặc, những người trong quán cà phê không đồng ý. Hữu tiếp tục qua nhà 137 cũng với ý định xin ngủ nhờ nhưng những người này đã xua đuổi. Bất ngờ, Hữu xông thẳng vào trong nhà 102  rồi leo vào một căn phòng trên lầu 2 chốt cửa lại trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cứ tưởng Hữu là kẻ trộm nên người nhà đã yêu cầu Hữu ra khỏi nhà và báo với Công an phường. Công an phường đã có mặt tại hiện trường và thuyết phục Hữu ra ngoài nhưng đáp lại, Hữu ở bên trong đã đập phá nhiều tài sản. Sau hơn 3 giờ đồng hồ thuyết phục không thành, Công an phường đã quyết định phá cửa khống chế đưa Hữu về phường.

Có mặt tại trụ sở Công an phường, bà Hiền (mẹ Hữu) cho biết, Hữu là con trai duy nhất trong nhà, lên TP HCM làm trong xưởng dệt nhiều năm. Cách đây 2 năm, Hữu có nhiều biểu hiện tâm thần, nhất là mỗi khi nhậu say hay bị kích động, quậy phá.  Hữu vừa mới nghỉ việc về quê và lên lại TP HCM khoảng 1 tuần nay. Buổi trưa Hữu gọi điện cho bà Hiền từ Sóc Trăng lên đón Hữu về quê, tuy nhiên bà Hiền vừa bắt xe đò lên TP HCM thì  Hữu gây ra vụ náo loạn trên.

Hiện trường căn nhà nơi Hữu cố thủ hơn 3 giờ.

Một người bạn làm cùng Hữu cho biết, Hữu cứ làm việc được một tuần rồi bỏ ngang sau đó lại tiếp tục xin vào làm việc. Bình thường Hữu rất hiền nhưng mỗi khi bị kích động thì hay làm những chuyện không thể lường trước được.

Dù đồ đạc nhà bà Hà bị Hữu đập phá nhưng khi biết Hữu có dấu hiệu tâm thần, gia đình lại khó khăn nên bà Hà đã làm đơn bãi nại để mẹ của Hữu đưa Hữu về quê điều trị.

M.Đức