Theo cáo trạng, Hồng mở đại lý bán vé máy bay tại phố Quán Thánh sau đó chuyển về phố Lý Nam Đế, Hà Nội. Trong thời gian làm đại lý bán vé máy bay, Hồng quen biết chị Phạm Thị Hồng Ánh, phụ trách phòng vé máy bay của Trung tâm Dịch vụ khu công nghiệp Bắc Ninh. Hai bên thống nhất, phòng bán vé của chị Ánh sẽ tạm ứng tiền mua vé của Hãng hàng không VietNam Airlines theo yêu cầu của Hồng để Hồng bán lại cho những người có nhu cầu.

Một thời gian làm ăn nghiêm túc, sau đó dù Hồng vẫn nhận tiền tạm ứng của chị Ánh và nhận tiền đặt mua vé máy bay của nhiều người, nhưng Hồng không xuất vé cho khách hàng. Khi chị Ánh và một số khách hàng tìm hỏi thì Hồng đã trốn khỏi nơi cư trú. Khi bỏ trốn, Hồng đã chiếm đoạt của chị Ánh gần 900 triệu đồng tiền mua vé máy bay.

Cũng với phương thức nhận tiền đặt cọc mua vé máy bay nhưng sau đó không giao vé và cũng không hoàn trả lại tiền cho người mua, Hồng đã chiếm đoạt tài sản của sáu bị hại khác với số tiền lớn. Hồng đã lạm dụng lòng tin để chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của bảy bị hại.

Gia đình đã giúp Hồng khắc phục hậu quả được gần hết số tiền bị cáo đã chiếm đoạt. HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồng 7 năm tù giam về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Hưng