Theo kết luận điều tra, sáng ngày 20/11/2020, Tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A. 

Khi đến đoạn thuộc địa bàn phường An Bình, TP Biên Hòa thì phát hiện bị can Chế Văn Bò điều khiển xe ô tô biển số 51C-948.52 theo hướng Đồng Nai - TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu chở quá tải nên tiến hành ra tín hiệu dừng để kiểm tra. 

Bò tại cơ quan Công an.

Bò không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT mà còn điều khiển xe bỏ chạy. 

Quyết không để đối tượng chạy thoát, tổ công tác đã dùng xe công vụ truy đuổi nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của Bò. 

Khi xe công vụ chắn ngang đầu xe ô tô 51C-948.52 thì Bò đã lái xe của mình tông vào xe của lực lượng thi hành nhiệm vụ rồi cố tình điều khiển xe lạng lách nhằm thoát sự kiểm soát của CSGT. 

Tổ công tác đã truy đuổi đến đoạn thuộc địa bàn phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương và phối hợp với lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh khống chế được Bò cùng phương tiện đưa về trụ sở công an làm việc. Riêng xe ô tô của Tổ tuần tra CSGT, Công an tỉnh Đồng Nai bị hư hỏng một phần do xe tải ben húc vào trong quá trình lạng lách. 

Tại cơ quan điều tra, Chế Văn Bò khai, do xe chở quá tải nên khi thấy lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã không chấp hành mà cố tình chạy thoát. 

Qua kiểm tra và cân xe cho kết quả, chiếc xe tải chở hàng hóa vượt quá tải trọng 53%.

Mai Phương