Ngày 13/12, Công an quận Bình Tân cho biết đang truy xét N.T.Đ (tên thường gọi là Trịnh, SN 2003, quê Bình Thuận) để điều tra làm rõ hành vi “cố ý gậy thương tích” trên địa bàn.

Theo hồ sơ vụ việc, sáng 7/12, trong lúc mọi người đang làm việc tại tiệm sơn (hẻm 339, đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) thì bất nhờ Trịnh cầm con dao tự chế dài hơn 40 cm truy đuổi và chém anh P.V.V (SN 1998, quê Đắk Lắk) gục ngã rồi bỏ trốn. 

Trịnh chém người gây thương tích bị camera ghi hình lại

Nhận được tin báo, Công an phường Bình Hưng Hòa B tổ chức khám nghiệm hiện trường và đưa anh V đi cấp cứu. Sau nhiều ngày được chữa trị, hiện anh V đã qua cơn nguy kịch. 

Tại giường bệnh, anh V cho hay, nguyên nhân dẫn đến vụ bị chém trên xuất phát từ một câu nói đùa của anh. Theo đó tối 6/12, anh V cùng Trịnh, bạn gái Trịnh và một số anh em làm cùng tiệm sơn bày tiệc nhậu. Một lúc sau, Trịnh xin phép chở bạn gái đi chơi, lúc này anh V có nói bông đùa theo “Nhớ cho 6 anh xem gởi mỗi người …một cái nha!”

Có lẽ vì câu nói đùa “vô duyên” của V nên giữa Trịnh và bạn gái nảy sinh mâu thuẫn, bực tức nên sáng hôm sau đến chỗ làm, Trịnh đã gây ra vụ việc trên.

Hàn Phi