Đối tượng  Hùng “Sida”
Tiến hành thu thập về đường dây này, trinh sát gặp phải không ít khó khăn. Bởi lẽ, kẻ cầm đầu hoạt động rất ranh ma và xảo quyệt. Chúng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và thuê hàng chục đối tượng có nhiều tiền án tiền sự để cảnh giới phía ngoài. Chỉ cần một chút sơ hở của những người làm công tác phá án, thì chúng sẽ dừng hoạt động hoặc tháo chạy lẩn trốn.
Các con bạc đang say sưa sát phạt trong rừng thì bị bắt giữ.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ đường dây hoạt động phạm tội của Hùng “Sida”. Cục đã nhiều lần phân công các tổ trinh sát ở phía Bắc vào để phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác đem bám hoạt động của đường dây này. Tuy nhiên, cũng nhiều lần mà trinh sát phải mất dấu Hùng “Sida”. 

Với vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân, nên hiếm ai nghĩ đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn. Hùng thường lựa chọn “thân tín” là những người có quan hệ họ hàng. Sau đó, đàn em của Hùng sẽ liên lạc trực tiếp với các con bạc ở nhiều tỉnh để thống nhất về thời gian, địa điểm, ám hiệu khi vào sòng bạc do Hùng “Sida” tổ chức. Cũng giống như các “đàn anh” khác, Hùng thường để cho đàn em trực tiếp tổ chức, điều hành để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trinh sát P.H, Cục Cảnh sát hình sự, cho biết thêm “Hùng cũng là tay giang hồ số má nhất nhì khu vực Tây Nguyên, có nhiều tiền án. Không chỉ con bạc ở các tỉnh Tây Nguyên, hàng chục con bạc từ khắp các tỉnh thành như Nghệ An, Đà Nẵng, Phú Yên và các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng... cũng đến sát phạt.

 Sòng bạc có mức ăn thua cực lớn, có khi lên đến hơn một tỷ đồng trên chiếu bạc. Do vậy, có khi trinh sát phải lội bộ xuyên rừng, rẫy suốt nhiều km để tiếp cận địa điểm tổ chức đánh bạc tránh để đánh động đối tượng. Tôi cùng đồng đội phải thường xuyên dùng lương khô, bánh mỳ, nước suối và dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau để xâm nhập, nắm rõ thông tin đối tượng, phân công vai trò trong tổ chức của chúng”.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai quyết định phá án. Lựa chọn thời điểm phá án lúc rạng sáng. Thời gian này, các đối tượng lơ là mất cảnh giác. Qúa trình triệt phá, Hùng “Sida” đã nhanh chân tẩu thoát trong đêm tối. Với quyết tâm phá án, nhiều tổ trinh sát phải lội bộ hàng chục km đường rừng để bắt kẻ cầm tại khu vực đèo An Khê.

Như Báo CAND đã đưa tin, khoảng 2h sáng 31-3, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cùng hàng trăm Cảnh sát Cơ động trực thuộc Bộ đã bất ngờ vây ráp một xới bạc tại thôn 76 xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai; bắt quả tang hàng trăm đối tượng đang đánh bạc theo hình thức xóc dĩa. 

Khi phát hiện lực lượng vây ráp, các con bạc hoảng loạn bỏ chạy theo các hướng, lẩn vào vườn điều để thoát thân. Tại hiện trường đã có hơn 130 con bạc bị bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ hơn 67 ô tô, tiền và nhiều vật dụng đánh bạc.

Đức Mừng