Khoảng tháng 7/2014, Dũng đến làm việc tại công ty TNHH thương mại và sản xuất cơ khí Việt Cường ở xã Đại Thành, huyện Quốc Oai. Sau thời gian làm việc, Dũng cũng xin cho bạn gái ở cùng quê vào làm cùng.

Đối tượng Dũng.

Trong thời gian làm việc cùng với nhau, bạn gái Dũng nảy sinh quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp tên là Sơn, cũng ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Cũng vì chuyện này, giữa Dũng và Sơn đã xảy ra mâu thuẫn. Đến tháng 9/2014, Dũng bị đuổi việc do đánh nhau trong giờ làm việc.

Cay cú vì bị mất bạn gái, tối 22/12/2014, Dũng bí mật đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước ăn của công ty TNHH thương mại và sản xuất cơ khí Việt Cường với mục đích hạ độc tình địch. Sau khi đổ thuốc, Dũng lại sợ bạn gái và một số người quen cũng sẽ trúng độc nên gọi điện cho những người này thông báo sự việc trên.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Quốc Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ hành vi phạm tội của Dũng.

Được cơ quan Công an vận động, ngày 29/12/2014, đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ nội dung vụ án.

X.M.