Theo cáo trạng, Phạm Văn Đầy làm nghề thu mua đu đủ rồi đem bỏ mối lại để kiếm lời. Trong thời gian đi đây đó mua bán, Đầy quen biết anh Nguyễn Ngọc Tuấn (46 tuổi, ngụ Đồng Nai) cùng hành nghề mua bán đu đủ tại khu vực quận Thủ Đức.

Sau một thời gian quen biết nhau, anh Tuấn có tình cảm đồng tính với Đầy. Ngược lại, Đầy thấy anh Tuấn có đeo vàng trên người nên nảy sinh ý định giết người này để chiếm đoạt.

Dẫn giải bị cáo Đầy.

Ngày 18/1, Đầy từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến quận Thủ Đức phụ anh Tuấn nhập hàng đu đủ từ Bình Phước về. Sau khi làm xong thì trời đã tối nên anh Tuấn rủ Đầy ngủ lại sáng hôm sau về sớm. Đầy đồng ý và đến thuê phòng tại một khách sạn ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, sau đó nhắn địa chỉ, số phòng cho anh Tuấn biết.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, anh Tuấn đến. Trong đêm, lợi dụng anh Tuấn đang cố đòi quan hệ cho bằng được nên không để ý, Đầy đã dùng dao mang theo đâm chết nạn nhân. Sau khi gây án, Đầy chiếm đoạt 2 chiếc nhẫn vàng của nạn nhân định bỏ trốn.

Tuy nhiên, khi ra đến quầy lễ tân, phát hiện trên người Đầy có dính máu nên nhân viên khách sạn đã giữ lại, đồng thời báo Công an phường. Khi Công an đến nơi, mở cửa phòng Đầy thuê thì phát hiện anh Tuấn đã chết.

H.Anh