Người được thi hành án tên là Bùi Tiến Thành. Người bị thi hành án là hai em trai là Bùi Tiến Cường và Bùi Tiến Dũng, hiện đang sinh sống tại căn nhà trên cùng với gia đình.

Được biết, ngôi nhà 61B Lò Sũ, có 4 tầng, được xây dựng từ năm 1987, có 2 mặt tiền với diện tích khoảng 100 m². Tầng 1, tầng 2 cho thuê để kinh doanh. Tầng 3 và tầng 4 dành cho các thành viên trong gia đình sinh sống.

Tuy nhiên, vào thời điểm lực lượng cưỡng chế, hai ông Cường và Dũng đã không chấp hành bằng cách dùng can xăng và 2 bình ga cố thủ trong nhà, đổ xăng ra sàn đe doạ lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Sau khi được lực lượng chức năng thuyết phục, khoảng 12h30 cùng ngày, ông Cường đã tự xuống tầng một còn hai vợ chồng ông Dũng vẫn cố thủ trong nhà.

Cho đến 15h ngày 12/12, hai vợ chồng ông Dũng đã hợp tác với cơ quan thi hành án. Tổ công tác thuộc Công an quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội và Công an phường Lý Thái Tổ đã đưa 2 bình gas và can xăng nhỏ từ ngôi nhà ra ngoài.

Theo một số người dân sinh sống quanh nhà, trước đó, ông Thành đã thuyết phục bố mẹ cho đứng tên và bỏ tiền ra xây dựng ngồi nhà này. Sau này, ba anh em nảy sinh tranh chấp dẫn đến mâu thuẫn và kiện nhau ra toà. Bản án dân sự đã công nhận quyền sở hữu của ông Thành và buộc hai người em phải rời đi nơi khác. Do vậy, đã xảy ra vụ việc nêu trên. Hiện cơ quan chức năng đã thuyết phục hai người em chấp hành bản án. 

Đào Minh Khoa