Sáng 10/8 Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan điều tra đã bắt thêm 1 nghi can liên quan đến vụ thảm án giết 6 người trong một gia đình tại Bình Phước. Về hành vi cụ thể, nghi can bị bắt có liên quan đến vụ án nhưng không trực tiếp gây án. Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra nên chưa thông tin được. Nghi can này tên Trần Văn T. (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Nghi can thứ 3 này là bạn của Nguyễn Hải Dương. Trước khi cùng Vũ Văn Tiến thực hiện hành vi man rợ, Dương đã bàn bạc kế hoạch cùng T. và được anh ta đồng ý. Tuy nhiên, khi chưa gây án thì nam thanh niên này từ bỏ ý định. Do thuyết phục mãi không được, Dương chuyển sang rủ Tiến thực hiện âm mưu cùng mình.

Nguyễn Hải Dương - nghi can chính của vụ "thảm án Bình Phước".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Hải Dương thừa nhận có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh nhưng bị gia đình ông Mỹ ngăn cản nên nảy sinh ý định giết gia đình bạn gái cũ, cướp tài sản trả thù.

Trưa ngày 6/7, Dương hẹn Tiến uống café, rủ đi đòi lại 900 triệu đồng vợ chồng ông Mỹ nợ từ hồi còn là người yêu của Linh. Dương hứa sẽ chia tiền cho cậu bạn.

 Sáng 7/7,Dương và Tiến đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi lần lượt giết 6 người trong gia đình sau khi tra khảo tiền bạc nhưng không được gì. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út vợ chồng ông Mỹ) không bị chúng sát hại. Trước khi tẩu thoát, chúng lục lọi lấy đi 5 điện thoại, iPad và nhiều vật dụng khác.
Vũ Văn Tiến tại cơ quan Công an.

4 ngày sau khi gây ra vụ thảm án, Dương và Tiến bị bắt.

Đức Mừng- PV