Trong số 17 đối tượng nói trên, có 15 đối tượng bị bắt và triệu tập về hành vi tổ chức đánh bạc, 2 đối tượng đánh bạc. Được biết, cơ quan Công an đã thu giữ 3 ô tô hạng sang các loại và nhiều máy tính, tài liệu liên quan để phục vụ cho công tác điều tra.

Đối tượng Tô Công Hưng và trang bìa "tạp chí Gay Việt".

Theo kết quả điều tra ban đầu, cầm đầu và tổ chức trang mạng đánh bạc ngàn tỷ nói trên là đối tượng Tô Công Hưng (sinh năm 1982). Đối tượng Hưng là giám đốc của "tạp chí" về chủ đề đồng tính nam có tên là “ Gay Việt” , tên miền là www.attitude.com, trụ sở chính nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng Hưng điều hành nhiều “chân rết” khác ở Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức hoạt động cờ bạc trên trang mạng 12bet.com. Các đối tượng mở các tài khoản ngân hàng, nhận tiền của người chơi gửi về, sau đó quy ra tiền ảo để người này đánh bạc trực tuyến trên trang mạng nói trên. Được biết trang mạng 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines, được điều hành bởi các "ông trùm" cờ bạc quốc tế. Tại Việt Nam, Hưng là đại diện cấp cao, có vai trò tổ chức hàng đầu và mỗi tháng có hàng triệu USD được nhóm của Hưng gửi ra nước ngoài cho các “ông trùm”.

Hiện Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục cảnh sát hình sự đang phối hợp mở rộng điều tra chuyên án quy mô lớn này.

Thủy – Xuân