Vào hồi 12h30 ngày 23/4/2015, cháu Vy Thị Dựng, sinh năm 1998 là học sinh trường cấp III thị trấn Lộc Bình đã đến Công an huyện trình báo về việc trên đường tan học về đã bị hai đối tượng bịt mặt xịt hơi cay vào mắt và cướp điện thoại di động. Công an huyện đã triển khai lực lượng điều tra và chưa đầy 30 phút sau đã bắt giữ được Giang và Nguyệt tại khu nhà trọ, thu giữ toàn bộ tang vật.

Tại cơ quan điều tra, chúng khai nhận: Mặc dù Giang ít hơn Nguyệt hàng chục tuổi, nhưng cả hai cặp kè thuê nhà trọ chung sống như vợ chồng. Giang đã rủ Nguyệt đi cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy về sử dụng. Nguyệt đã điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 12P1-0490 chở Giang phía sau, cả hai đều đeo khẩu trang che kín mặt. 

Khi thấy nữ học sinh trên đường tan học về đang dắt xe đạp lên dốc, tên Giang đã xuống xe áp sát xịt hơi cay vào mắt bị hại và cướp điện thoại. Nhưng chúng chưa kịp tiêu thụ tài sản thì đã bị bắt giữ. 

Đối tượng Nguyệt đã có tiền án bẩy năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, năm 2013 mãn hạn tù không về quê mà lên Lạng Sơn sinh sống, cặp kè với Giang và cùng nhau phạm tội.

Nguyễn Thái