Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, khoảng 19h tối 19/12, ông Cao Xuân Quyền về nhà phát hiện con dâu, chị Nguyễn Ngọc Ánh T. đã tử vong trong nhà. Tại hiện trường, chị T. tử vong dưới sàn nhà tầng, bên cạnh là chiếc ghế gỗ có nhiều vết máu.

Theo tài liệu xác minh của CQĐT, Cao Xuân Quát đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin của một trường Đại học có tiếng tại Hà Nội, hiện vẫn chưa có việc làm, chỉ tự viết phần mềm tại nhà.

Đối tượng Cao Xuân Quát tại trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm.

Tháng 5/2013, Quát kết hôn với chị T., vợ chồng Quát không ra ở riêng mà sống chung cùng bố mẹ Quát, hiện đã có với nhau một bé trai khoảng 1 tuổi. Tuy nhiên đến tháng 4/2014, để thuận lợi cho việc làm ăn, chị T. đã xin phép bố mẹ chồng đưa con trai về ở nhà bố mẹ đẻ, ngày cuối tuần mới trở về nhà chồng. Quát thỉnh thoảng cũng sang nhà vợ ở cùng vợ con.

Tối 18/12, Quát đến nhà bố mẹ vợ thăm con và ở lại luôn. 9h sáng hôm sau (19/12), Quát đi bộ ra ngoài và nói có bạn đến đón về. Đầu giờ chiều cùng ngày, Quát quay lại nhà vợ và bảo chị T. thu dọn đồ đạc để Quát đón về nhà Quát. Về đến nhà, hàng xóm nghe thấy 2 vợ chồng Quát xảy ra cãi cọ, sau đó, Quát khóa cửa phòng bỏ đi.

Khoảng 16h30, ông Cao Xuân Quyền (bố đẻ Quát) cùng vợ đi làm về thấy xe máy của Quát đã được khóa và để sát cửa ra vào. Nghĩ rằng Quát đang ngủ nên ông Quyền không lên kiểm tra. Đến gần 19h tối, ông Quyền nhiều lần lên gọi Quát xuống ăn cơm nhưng không thấy trả lời. Ông lên tầng 4 gọi Quát, phát hiện cửa phòng bị khóa nên ông lấy chìa khóa mở, tá hỏa vì phát hiện con dâu đã tử vong, còn Quát không có mặt ở nhà.

Tại hiện trường tầng 2 là phòng ngủ của vợ chồng ông Quyền, cơ quan Công an xác định tủ gỗ bị cậy phá từ phía sau. Số tiền 50 triệu đồng ông Quyền để trong tủ biến mất cùng “cậu con giai.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng. Trong đó các chứng cứ đều nổi lên Cao Xuân Quát (chồng nạn nhân) chính là nghi phạm. Nhưng Quát đã nhanh chân bỏ trốn.

Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng gia đình làm công tác vận động, qua đó đối tượng đã tự nguyện liên lạc với cơ quan điều tra xin đầu thú.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ Cao Xuân Quát để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tâm Phạm