Như thông tin đã đưa, tối 19/12, người dân thôn Bằng Phú phát hiện 4 đối tượng Quách Văn Dương (20 tuổi), ở xã Thành Kim; Nguyễn Văn Ngân (31 tuổi), thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình; Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi), ở xã Thạch Tân; Bùi Văn Thảo (17 tuổi), ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành bắt trộm chó của người dân.

Bức xúc trước hành vi trộm cắp của 4 đối tượng này, người dân thôn Bằng Phú đã tổ chức vây bắt. Trong đó nhiều người dân quá khích đã đánh hội đồng 4 đối tượng này, khiến Nguyễn Văn Ngân chết tại chỗ; Nguyễn Văn Dũng chết trên đường đi cấp cứu; Bùi Văn Thảo và Quách Văn Dương trọng thương; phương tiện các đối tượng dùng để trộm cắp cũng bị người dân phá hỏng.

Đối tượng Quách Văn Dương bị đánh trọng thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thạch Thành và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm và điều tra vụ việc.

Theo thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa: Từ đầu năm 2013 đến nay trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 6 vụ người dân đánh chết đối tượng trộm cắp chó, khiến 7 người thiệt mạng.

Việc các đối tượng trộm chó là vi phạm pháp luật, tuy nhiên việc người dân đánh đập, hành hung các đối tượng này dẫn đến tử vong là một hành vi đáng lên án và vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm.

Trong vụ án xảy ra ở thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, lực lượng Công an đang tích cực điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Đình Hợp