Sau khi chồng đi xa một thời gian, Ngô Thị Thúy, 44 tuổi, ở phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây bắt đầu nảy sinh quan hệ tình cảm với anh Đàm Quang Chính, 40 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Bị cáo Thúy tại phiên xử ngày 7/8.

Trong những ngày sống cảnh “già nhân ngãi…”, hàng ngày anh Chính thường ngủ lại qua đêm ở lán ngoài đồng xã Di Trạch, huyện Hoài Đức để canh giữ đàn trâu. Từ đó, Thúy thường đi xe máy xuống cánh đồng của để ngủ qua đêm với anh Chính.

Một sáng đầu tháng 5/1014, chị Nguyễn Thị Toàn, 34 tuổi (vợ anh Chính) mang thực phẩm cho chồng và thấy quần áo phụ nữ lạ phơi ở lán nhà mình. Khi chị Toàn truy hỏi thì anh Chính tảng lờ sang chuyện khác. Còn Thúy trốn nấp vào một túp lều trông vịt ở cách đó không xa.

Kể từ hôm phát hiện ra quần áo phụ nữ phơi trước cửa lán nhà mình, đêm nào chị Toàn cũng ra lán ngủ để “canh” chồng. Về phần Thúy, do thấy chị Toàn thường xuyên ra ngủ với chồng ở lán nên ấm ức và lên kế hoạch sát hại chị Toàn. 

Sáng 28/5/2014, Thúy đến lán canh trâu của vợ chồng anh Chính và mang theo viên thuốc độc (xin được từ anh Chính đế đánh bả chó từ trước đó) nghiền nát thành bột, rồi đổ hết gói thuốc độc này vào ấm nước, sau đó phóng xe máy về thị xã Sơn Tây. Trưa cùng ngày, sau khi lùa trâu về, do khát nên chị Toàn đã lấy ấm nước để sẵn trước đó trong lán ra uống. Thuốc độc phát tác, chị Toàn tử vong chỉ sau ít phút.

Anh Chính đợi mãi không thấy vợ về nên đến lán tìm. Bước chân vào bên trong, anh Chính thấy vợ đã tử vong nên lập tức gọi điện thông báo sự việc này cho người nhà. Trong lúc chờ người thân ra đồng, anh Chính đã cầm cốc nước vợ đang uống dở để uống. Vì nhận thấy nước có vị không bình thường và có cảm giác lưỡi bị tê cứng nên anh Chính vội nhổ ngụm nước ra ngoài nhưng vẫn bị trúng độc.

Rất may là lúc đó, người thân trong gia đình tới và đưa đi cấp cứu nên anh Chính may mắn giữ được tính mạng.

Ngày 7/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này. Tại phiên xử, bị cáo Thúy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt Thúy án chung thân về tội giết người.

Nguyễn Hưng