Để đảm bảo yếu tố bí mật, chỉ khi ập vào địa chỉ nào, các lực lượng mới biết quán đó bị kiểm tra.

Tại nhà hàng kinh doanh câu lạc bộ Hai chị em (số 21, Nguyễn Trung Ngạn, phường Bến Nghé, quận 1) đoàn kiểm tra bất ngờ ập vào khiến nhiều đối tượng cảnh giới không kịp  trở tay. Tại đây,  hơn 200 khách vẫn còn ngồi bên bàn shisha, nhấp rượu mạnh. Trên bàn còn nhiều chai rượu ngoại với nồng độ cồn cao uống dở xen lẫn với các bình shisha. 

Các đơn vị phối hợp tiến hành kiểm tra các vũ trường quán bar.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính của cơ sở về các lỗi: hoạt động dạng quầy bar, tổ chức các hình thức vui chơi giải trí quá giờ quy định, ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu chưa được phép phổ biến, quảng cáo rượu có độ cồn 15 độ trở lên, kinh doanh hàng hóa nhập lậu (gồm shisha, thuốc lá lậu); kinh doanh không đúng phạm vi đối tượng, quy mô, thời gian, địa điểm, không đúng với mặt hàng ghi trong giấy phép kinh doanh, hàng hóa dịch vụ hạn chế kinh doanh được cấp phép, không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ nhân viên...

Bên trong các quán bar vũ trường.

Cùng thời điểm trên, lực lượng phối hợp tiến hành kiểm tra vũ trường Gold Club 02 (Hồ Huấn Nghiệp, phường Bến Nghé, quận 1). Dù sau 0h nhưng trong vũ trường này có khoảng 300 khách đang say sưa trong tiếng nhạc chát chúa và rượu mạnh. Khi phát hiện lực lượng kiểm tra nhiều khách đã bỏ chạy và ném vội những viên thuốc cắn dở vào góc phòng hoặc trốn vào toilet. Một số khách khi kiểm tra vẫn còn trong tình trạng “phê thuốc”.

Tiến hành kiểm tra nhanh, đoàn liên ngành phát hiện 24 người (10 nữ) nghi vấn sử dụng ma túy nên được đưa về trụ sở Công an quận 1 để test nhanh ma túy, sau đó phân loại xử lý. Ngoài ra lực lượng kiểm tra còn phát hiện  9 viên thuốc lắc và một túi ma túy dạng khay.

Ngoài ra, trong đêm, đoàn liên ngành còn tiến hành kiểm tra một số quán ăn, nhà hàng có biểu hiện ăn chơi xuyên đêm và thực khách có sử dụng chất kích thích trên đường Phạm Ngũ Lão, Tôn Thất Tùng, Hồ Huấn Nghiệp…

Nghinh Phong