Theo thông báo, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh An Giang xuất hiện nhiều đối tượng gọi điện thoại giả danh là CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang để gợi ý các cơ quan, doanh nghiệp mua các loại trang thiết bị, phương tiện PCCC. Các đối tượng còn gợi ý giúp các cơ quan, doanh nghiệp làm các thủ tục PCCC và trực tiếp bán tài liệu tuyên truyền về PCCC. 

Hành vi giả danh trên là vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH; gây phiền hà đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở.

Nội dung thông báo.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở biết để cảnh giác, đồng thời phối hợp với đơn vị chủ động phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, lừa đảo như trên. 

Nếu phát hiện đối tượng bán tài liệu, phương tiện PCCC, đề nghị báo kịp thời cho Công an địa phương gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang qua số điện thoại: 02963.940.100 hoặc 0913.155.141 gặp đồng chí Tiêu Văn Mỹ Anh; 0975.119.338 gặp đồng chí Nguyễn Ngọc Phú để phối hợp xử lý.

Thượng tá Võ Phúc Thọ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang khẳng định, đơn vị không cử CBCS gọi điện thoại, Fax… thực hiện các nội dung trên. 

Theo quy định CBCS Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH trước khi đến kiểm tra thì phải có kế hoạch và gửi thông báo nội dung kiểm tra cho cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp trước 3 ngày làm việc. Đồng thời, khi đến cơ sở CBCS có mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và mặc trang phục CAND theo đúng quy định.


Trần Lĩnh