Theo cơ quan Công an, cách đây 15 ngày, do có mâu thuẫn trong sinh hoạt, Đ. đuổi chị C. ra khỏi nhà trọ. Chị C. đến thuê một căn nhà trọ khác ở gần đó sinh sống. Sau đó, Đ. nhiều lần đến phòng chị C. để hàn gắn tình cảm để chị C. quay về sống chung nhưng bất thành. Bực tức, Đ. cầm can xăng đến phòng trọ chị C. dọa đốt thì bị chủ nhà trọ phát hiện đuổi đi.
Hiện trường vụ án

Khoảng 5h30’ ngày 20-4, Đ. mang theo can xăng và dao Thái Lan đứng đợi người tình ở đầu hẻm phòng trọ. Khi thấy chị C. đi ra, Đ. chạy đến chặn đường để nói chuyện. Tại đây, 2 người tiếp tục cãi nhau. Sau đó, chị C. bỏ đi thì bất ngờ Đ. đuổi theo dùng dao đâm nhiều nhát vào người.

 Phát hiện sự việc, một số người dân gần đó chạy tới can ngăn nhưng bị Đ. dùng dao xua đuổi. Tiếp đó, đối tượng lấy can xăng mang theo từ trước đổ xăng lên người mình và chị C. Sau đó, Đ. châm lửa đốt khiến cả 2 tử vong tại chỗ.

Như Báo CAND đã đưa tin, sáng 20-4, nghe tiếng la hét thất thanh phát ra từ con hẻm 93 thuộc khu phố 3, phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), nhiều người dân xung quanh đến xem thì phát hiện lửa đang cháy ngùn ngụt trên hai thi thể Đ. và C.

C.Bình