Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 16-5, một số người dân sống tại khu vực cầu Bình Phú (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) phát hiện anh H (33 tuổi, quê Thanh Hóa) đi bộ từ một quán nhậu lên cầu Bình Phú để về đường Tam Bình.

Nạn nhân tử vong ngay giữa cầu Bình Phú
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Khi đến giữa cầu Bình Phú thì có  2 thanh niên đi trên một xe gắn máy áp sát anh H. Một thanh niên nhảy xuống xe, rút hung khí chém loạn xạ khiến anh H tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây án, 2 thanh niên nhanh chóng rồ ga tháo chạy khỏi hiện trường. Người dân phát hiện vụ việc trên đã báo với Công an.

Công an quận Thủ Đức phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành phong tỏa hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Một số nhân chứng cho hay, anh H là công nhân sống trọ gần khu vực này. Buổi tối cùng ngày, anh H nhậu cùng nhóm bạn thì xảy ra cự cãi. Có khả năng từ nguyên nhân này dẫn đến vụ việc trên. Sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, đến rạng sáng 17-5, thi thể anh H được chuyển ra khỏi hiện trường.

Anh Thư