Cụ thể, lúc 21h30’ ngày 5/8, lực lượng Công an bắt giữ Huỳnh Quốc Tuấn (SN 1989), Trần Nguyễn Ngọc Trung (SN 1990, cùng ngụ thị xã Trảng Bàng) và Đoàn Minh Chiến (SN 1993, ngụ An Giang; tạm trú thị xã Trảng Bàng) về hành vi trên. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ tang vật gồm, 4 khẩu súng, hàng trăm viên đạn và một số linh kiện lắp ráp súng, 1 nỏ thuỷ tinh, 120 viên bi kim loại màu trắng, 79 viên đạn bằng kim loại có nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau...
Các đối tượng cùng tang vật

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, vào tháng 5-2020, Tuấn đặt mua các bộ phận như thân súng, đạn thể thao, vỏ đạn súng quân dụng của một thanh niên trên mạng xã hội facebook. Khi nhận được “hàng” gửi bằng đường bưu điện, Tuấn đã lắp ráp thành một khẩu súng. Cũng trong thời gian này, Tuấn quen biết với Trung và Chiến. Từ mối quen biết này, tháng 7-2020, Trung và Chiến thống nhất mua 2 khẩu súng tự chế loại rulo bắn đạn thể thao của Tuấn với giá 22 triệu đồng và bán lại cho đối tượng tên Nghĩa (ngụ An Giang) với giá 25 triệu đồng.

Do các đối tượng trong vụ án này có liên quan đến chuyên án “Mua bán tàng trữ trái phép chất ma tuý” mà Công an tỉnh An Giang đang thụ lý, nên Công an thị xã Trảng Bàng bàn giao Tuấn, Trung và Chiến cùng tang vật cho Công an tỉnh An Giang để điều tra làm rõ.

H.Thủy – T.Lực