Thủ phạm năm nay 45 tuổi, ở Xuân Tảo, Trung Hoà, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), lái xe của công ty bao bì Ngọc Diệp đóng tại khu Công nghiệp Phố Nối.

Trước đó, Báo CAND đưa tin, bài phản ảnh vụ án thương tâm xảy ra vào trưa 20/5, tại ngôi nhà 3 tầng của chị Nguyễn Thị Hồng, 44 tuổi, thôn Cộng Hòa, thị trấn Bần Yên Nhân (Mỹ Hào, Hưng Yên).

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng.

Vào thời điểm này,  Dũng đi xe máy Dream, đầu đội mũ bảo hiểm có quai hàm kín mặt. Gã đàn ong này dựng xe máy, tay cầm can xăng, dao bọc trong giấy báo đi thẳng vào căng phòng tầng 1, đổ xăng từ trong buồng ra ngoài, đồng thời cầm dao đâm con chị Hồng là Đinh Lam Giang, 13 tuổi  và Đinh Hồng Anh, 24 tuổi, đang có thai 8 tháng. Sau đó, Dũng dùng bật lửa gas châm ngọn lửa vào phần xăng đã đổ và đi ra ngoài, lên xe máy bỏ chạy.

Lửa gặp xăng bùng lên dữ dội ở toàn bộ tầng 1 của tòa nhà. Em Giang bị đâm và bị lửa cháy bén vào nên khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phố Nối cấp cứu đã tử vong.

Đinh Hồng Anh bị hung thủ đâm với vết thương nặng, chảy nhiều máu được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cấp cứu. Tại đây, dù được các bác sĩ cố gắng cứu chữa, mổ bắt thai nhi khoảng 33 tuần, cân nặng 1,6kg nhưng do mẹ mất máu nhiều và thời gian mất máu lâu nên con của Hồng Anh đã tử vong lúc 10h ngày 21/5.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị đã khám nghiệm hiện trường, tử thi, xác định hung thủ là Nguyễn Văn Dũng. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn.

Quyết tâm không để đối tượng trốn ra nước ngoài qua đường cửa khẩu, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên đã chia thành nhiều mũi công tác tỏa đi nhiều tỉnh, thành truy bắt hung thủ. Sau 10 ngày ròng rã, bằng các biện pháp nghiệm vụ và sự mưu trí, sáng 29/5, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được Dũng khi y đang lẩn trốn tại một rẫy trồng cao su, thuộc p Suối Lức, xã Xuân Đông, Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai trong sự ngỡ ngàng của đối tượng.

Theo điều tra viên, sau khi gây án Dũng di chuyển bằng nhiều phương tiện đi về Ba Vì (Hà Nội), lên Phú Thọ và qua các tỉnh miền Nam.

Hiện một tổ công tác đang di lý đối tượng về trụ sở Công an tỉnh Hưng Yên. Lời khai, chân dung đối tượng, quá trình bỏ trốn… sẽ được chúng tôi thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

M.Hiền - V.Linh