Ngày 25/2, Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết, qua truy xét đã bắt được T.Đ.H (SN 1989, ngụ Tân Bình), đối tượng điều khiển xe máy chở Bùi Minh Tuấn (SN 1996, ngụ quận 11) cướp giật tài sản sau đó tăng ga bỏ chạy sau đó tăng ga bỏ chạy, va chạm giao thông khiến 2 người tử vong hôm 19/2.

Hiện trường vụ cướp giật tháo chạy sau va chạm giao thông khiến 2 người tử vong

Theo thông tin ban đầu, tối 19/2, H điều khiển xe máy chở Tuấn lưu thông trên đường Lê Trọng Tấn, đến trước quán trà sữa thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, 2 đối tượng giật giỏ xách của một đôi nam nữ rồi tăng ga tháo chạy về hướng đường CN1. Trong lúc vừa chạy với tốc độ cao, H vừa quay đầu lại nói chuyện với Tuấn, đến gần cầu Bưng thì va chạm với xe gắn máy của anh Trần Văn Trí (SN 1989, quê Thừa Thiên Huế). Vụ va chạm khiến cả ba ngã xuống đường, Tuấn tử vong tại chỗ, anh Trí bị thương tích bặng. Riêng H, khi thấy đồng bọn tử vong đã lấy xe tháo chạy khỏi hiện trường. Anh Trí được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 22/2.

Công an quận Tân Phú vào cuộc điều tra và bắt được H. Tại cơ quan điều tra H khai sau khi bỏ mặc Tuấn, H chạy về bệnh viện điều trị vết thương rồi bỏ trốn cho đến khi bị bắt. Được biết H có 3 tiền án về tội “cướp giật tài sản”.

Hàn Phi