Qua tài liệu của cơ quan điều tra, vào đầu tháng 2, Công an phường Xuân La nhận được tin báo về việc chị Hà Thị Tuyết M., cán bộ của một trường đại học bị “bắt cóc” ngay tại trường.

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồi phối hợp với Công an phường Xuân La đã xác minh, làm rõ chị M. bị một nhóm đối tượng đưa về nhà Trần Mạnh Thắng, ở khu tập thể cơ giới 6, phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm).

Đối tượng Ngô Tiến Trung và Trần Mạnh Thắng.

Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận nơi chị M. bị giam giữ. Vào thời điểm này, chị M. đang trong tình trạng hoản loạn, trong phòng có 3 người đàn ông gồm Thắng, Trung và Phạm Lê Bằng.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận, tháng 6/2014, M. đã vay tiền của Thắng thông qua Bằng với tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng, lãi suất 4.000đồng/1 triệu đồng/ngày. Đến nay, M. vẫn còn nợ Thắng số tiền trên.

Đầu tháng 2/2015, Thắng gọi điện thoại cho M. đòi tiền, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn chửi bới nhau... Bực tức vì đòi tiền nợ không được, Thắng điều khiển xe ô tô chở Trung và một số người khác đi tìm chị M..

Sau khi gặp, Thắng và Trung đã ép chị này lên xe ô tô đi về nhà Thắng. Tại đây, chị M. đã bị Trung đánh, Thắng đe dọa...

Trong lúc bị “giam lỏng”, lợi dụng sơ hở chị M. đã nhắn tin cho đồng nghiệp kêu cứu.

Theo cán bộ điều tra, một số người do đòi nợ không được mất bình tĩnh, tự giải quyết không nhờ đến cơ quan chức năng đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

M.Hiền