Trước đó, chiều 16-4, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa đã xảy ra vụ việc hàng chục đối tượng của 2 nhóm thanh niên dùng dao, kiếm đập phá xe ôtô và đuổi chém nhau gây náo loạn trên đường khiến 6 người bị thương, 1 ôtô bị hư hỏng.

Đối tượng Hoàng Trọng Trường và tài liệu thu giữ được.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố và bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan ở cả 2 nhóm. Trong đó, Hoàng Trọng Trường, Giám đốc Công ty tài chính Trường Nga là người đã trực tiếp gọi một số đàn em mang hung khí lên “trợ giúp” và tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã đồng loạt khám xét khẩn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của đối tượng này tại các điểm kinh doanh dịch vụ tài chính Trường Nga do Hoàng Trọng Trường làm chủ.

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga do Trường làm chủ được thành lập cuối năm 2018. Trong quá trình hoạt động, Trường đã cho nhiều người vay với lãi suất cao (từ 3 đến 5.000đ/triệu/ngày); cho nhiều học sinh vay với số tiền nhỏ từ 500 đến vài triệu đồng và thu lãi đến 10.000đ/triệu/ngày.

Bước đầu, Công an đã làm rõ từ 2018 đến nay, Công ty TNHH dịch vụ tài chính Trường Nga đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến 2 tỉ đồng. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Đình Hợp