Các con bạc bị bắt giữ
Công an thu giữ tang vật gồm hơn 900 triệu đồng, 41điện thoại di động; 14 xe máy các loại và nhiều đồ vật, chứng cứ liên quan.

Qua điều tra ban đầu, sòng bạc này do Trần Hữu Vương (SN 1993, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) và Lê Hoàng Thuận (SN 1988, ngụ xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) đứng ra tổ chức cho hàng chục đối tượng đánh bạc từ Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và các huyện tỉnh Tây Ninh đến tham gia sát phạt. Hàng ngày, chúng lựa chọn địa điểm đánh bạc là khu vực vườn cao su, vườn cây ăn trái có diện tích rộng, địa hình heo hút, trống, vắng người qua lại.

Sau đó, Vương và Thuận điện thoại hông báo cho những người tham gia chơi bạc biết địa điểm mở sòng để họ đến chơi. Đồng thời, chúng thuê Nguyễn Quốc Oai (SN 1991, ngụ ấp 6, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu) và hai anh em Huỳnh Phi Long (SN 1997), Huỳnh Phi (SN 1996, cùng ngụ ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng) làm cảnh giới, đưa rước và dẫn những người chơi bạc đến địa điểm, với tiền công 300.000đ/ người.

Tại đây, Vương và Thuận chuẩn bị sẳn các dụng cụ để tổ chức cho các đối tượng đánh bạc và ngồi canh thu tiền xâu. Khi nhà cái bão (thắng lớn) thì phải nộp 50% số tiền thắng. Quy định, mỗi người làm cái 1 giờ, người chơi bạc đặt cược mỗi ván từ 200.000đ đến 5.000.000 đồng. 

Để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng, Vương và Thuận còn thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc ở những vùng giáp ranh giữa 2 huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng, có đường đi lại khó khăn, xe máy di chuyển chỉ đủ 1 xe chạy đường quanh co chằng chịt, kênh rạch phức tạp.

T. Nhung