Trước đó, tại đường Lê Hồng Phong, TP Vinh gần khu vực Bộ phận một cửa Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH kiểm tra, phát hiện Nguyễn Thị Bằng đang giao CMND giả cho một người mà đối tượng đã nhận làm trước đó. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tiến hành bắt giữ đối tượng, đồng thời phối hợp với Công an TP Vinh lập hồ sơ ban đầu đấu tranh. Qua khám xét chỗ ở của Nguyễn Thị Bằng, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ thêm một số tài liệu liên quan.

Quá trình đấu tranh, Bằng khai nhận đã thường xuyên liên lạc qua điện thoại với Đào Xuân Thanh để thuê làm giả CMND nếu có khách yêu cầu, sau khi làm xong gửi xe ôtô khách từ Can Lộc ra TP Vinh cho Bằng. Được biết, 2 đối tượng đã làm giả chứng minh nhân dân cho rất nhiều trường hợp với giá từ 2 – 2,2 triệu đồng. Lực lượng Công an đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Đào Xuân Thanh, qua đó phát hiện, tạm giữ 1 máy vi tính và USB mà đối tượng sử dụng để làm giả tài liệu.

Lực lượng chức năng kiểm tra số CMND giả thu giữ

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để thu hồi các tài liệu giả mà các đối tượng đã làm và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Minh Khôi