Ngày 19-4, sau khi hoàn tất quá trình điều tra, Công an huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã chuyển giao Phạm Đăng Cương (ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi) cho Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh xử lý về hành vi “giết người” theo thẩm quyền.

Hiện trương nơi xảy ra vụ chém người

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 24-3,  do kẹt tiền, Cương được một thanh niên tên Nhóc (khoảng 30 tuổi, ngụ Củ Chi) giới thiệu cho Nguyễn Minh Chiến (ngụ Tân Thạnh Đông, Củ Chi) để cầm chiếc xe gắn máy lấy 2 triệu đồng, thời hạn cầm xe trong vòng 2 tuần. 

Ngày 10-4, do không có tiền trả, Cương gọi điện cho Chiến để thỏa thuận bán chiếc xe của Cương đang cầm cho Chiến để lấy thêm 2 triệu. Do không có tiền nên Chiến không đồng ý mua.

Tối cùng ngày, Cương cùng một thanh niên khác tìm đến phòng trọ của Chiến thương lượng nhưng bất thành. Chiến cho biết, nếu Cương không chuộc lại xe thì Chiến sẽ lấy chiếc xe này sử dụng luôn chứ không mua bán gì. Bực tức, Cương xưng là đàn em của một tay anh chị giang hồ đã từng có 2 tiền án về hành vi chém người ở địa phương để dọa 

Chiến. Khuya 10-4, Cương dẫn khoảng 10 đối tượng đi trên 5 xe gắn máy cầm theo mã tấu đến tìm Chiến. Lúc này Chiến đang nằm võng ngoài vườn, Cương phát hiện ông Lê Văn Sự (50 tuổi) và anh Phạm Quốc Khương (28 tuổi, ngụ cùng dãy trọ) đang ngồi uống bia. 

Nạn nhân bị chém nhầm là xe ôm, sống cùng dãy phòng trọ với Chiến

Thấy nhóm Cương cầm mã tấu hùng hổ lao vào, ông Sự và anh Khương bỏ chạy. Nhóm Cương cầm mã tấu đuổi theo và chém ông Sự cùng anh Khương gây thương tích. Sau khi gây án, nhóm Cương bỏ đi. Ông Sự được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Sự không qua khỏi. Sau khi phát hiện chém nhầm người, bị Công an truy xét, biết khó trốn nên Cương cùng một số đối tượng ra đầu thú.

M.Đ