Bị cáo Trần Văn Quang (37 tuổi), trú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương bị Viện kiểm sát nhân tỉnh Đắk Nông truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 21/5/2015, Quang nhờ một đối tượng tên Sơn (chưa xác định được nhân thân lai lịch) mua 1 cục ma túy với số tiền 4 triệu đồng tại Bình Dương rồi nhiều lần đưa lên thị xã Gia Nghĩa để bán cho một số đối tượng nghiện trên địa bàn.

Ngày 25/5/2015, khi Quang đang bán ma túy cho một đối tượng nghiện trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật là 0,7448g hêroin.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quang 10 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Quang; bị cáo Sinh – hai bị cáo tại phiên tòa

Còn bị cáo Hoàng Thế Sinh (51 tuổi), trú tại phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa cũng bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, để có tiền sử dụng ma túy, từ tháng 12/2014 đến ngày 21/6/2015, Sinh đã mua ma túy của các đối tượng ở thị xã Gia Nghĩa về dùng và bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Ngày 21/6/2015, khi đang bán ma túy cho Hiền tại khu vực bến xe buýt thuộc phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa thì bị Lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang.

Quỳnh Hiển