Theo cáo trạng, tháng 9-2016, bà Hữu Thị Lợi (34 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), đến Công an xã Tân Lộc trình bày việc con gái mình là cháu H.M.K. (13 tuổi), bị ông Bê thực hiện hành vi giao cấu. 

Cơ quan điều tra xác minh từ tháng 6-2016 đến tháng 9-2016, ông Hữu Bê lợi dụng sự ngây thơ của cháu K. để dụ dỗ, viết giấy hẹn, gọi điện thoại, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô với bé K. 

Bị cáo Bê tại tòa. 

Cũng theo cáo trạng, ông Bê nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu K. khi nạn nhân chưa được 13 tuổi, nên hành vi của ông Bê phạm tội “Dâm ô trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần… 

Đến ngày 10/2/2017, người nhà phát hiện cháu K. tím tái, vật vờ trong phòng ngủ, bên cạnh có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đi cấp cứu, song cháu không qua khỏi.

Ngày 28/3/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”. Ngày 20/11/2017, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị cáo Bê về tội “Dâm ô trẻ em”. 

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Bê đã xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người khác, gây bức xúc dư luận, cần có mức án tương thích để đủ sức răn đe. Trong phiên xét xử, bị cáo Bê cố tình quanh co, chối tội nên không nhận được các tình tiết giảm nhẹ.

Đức Văn