Liên quan đến vụ án, 7 đồng phạm còn lại cũng bị xử mức án từ 2 năm 6 tháng đến 7 năm tù về các tội “trộm cắp tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng cộng mức án 8 bị cáo trong vụ án này là 44 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Nhựt (36 tuổi, Long An; lãnh 7 năm tù trong vụ án này) làm nghề chạy xe honda ôm nên thường chở khách sang Campuchia đánh bạc.

Các bị cáo đang nghe tuyên án.

Trong những lần qua lại nơi đây, Nhựt bắt mối với một đối tượng tên thường gọi là Ross, chuyên mua xe trộm cắp. Đến cuối năm 2013, Nhựt quen biết Lê Phú Quý (thợ sửa xe) rồi cả hai tụ tập thêm nhiều đối tượng lập lên một băng chuyên trộm cắp xe mô tô trên địa bàn TP HCM, sau đó đưa sang cửa khẩu Thomo, huyện Đức Huệ (Long An) bán cho Ross.

Khoảng 2h ngày 3/1/2014, Lê Phú Quý, Nguyễn Văn Đông (44 tuổi, ngụ Tân Bình, lãnh 7 năm tù) cùng đồng bọn rảo trên các con phố để tìm "con mồi".

Khi đến một bãi giữ xe tại nhà trên đường Tân Hương (quận Tân Phú), trong lúc Đông cùng đồng bọn đứng bên ngoài cảnh giới, Quý dùng chìa khóa vạn năng mở khóa cửa, cuỗm đi một xe SH.

Tiếp đó ngày 2/4/2014, Quý cùng đồng bọn "ghé thăm" một căn nhà ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 lấy trộm  2 xe gắn máy.

Với thủ đoạn nêu trên, tính tháng 1/2014 đến tháng 8/2014, Quý, Nhựt và đồng bọn đã gây ra 13 vụ trộm cắp với tổng trị giá tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng. Toàn bộ số xe trộm cắp được, Quý đưa cho Nhựt đem đi tiêu thụ hoặc Nhựt thuê người làm giả giấy tờ xe để đưa xe cho đồng bọn sử dụng.

H.Anh