Theo cáo trạng, Sửng làm nghề bỏ mối cá cho các nhà hàng, quán ăn tại Kiên Giang, An Giang. Bản thân không biết chữ, Sửng xin chị vợ cho cháu N. (14 tuổi) cùng đi với mình để ký nhận tiền tại các điểm giao cá.

Bị cáo Nguyễn Văn Sửng tại cơ quan điều tra.

Trong thời gian cháu N. đi cùng, Sửng nhiều lần rủ cô bé vào khách sạn làm “chuyện người lớn”. Tháng 7/2014, khi chờ nhận tiền cá tại Kiên Giang, Sửng thuê phòng nghỉ và đòi quan hệ với cháu N. nhưng nạn nhân la lên được chủ nhà nghỉ phát hiện đuổi cả 2 ra ngoài.

Mấy ngày sau, Sửng cùng đi với cháu N. đến Kiên Giang, trên đường gã thuê nhà trọ và dụ dỗ cháu N. giao cấu, hứa cho tiền mua điện thoại.

Hôm sau, Sửng cho cháu N. 500 ngàn đồng. Tiếp đó, một lần đi lấy tiền ở Long Xuyên, Sửng thấy cháu N. đi bộ trên đường nên rủ cùng đi. Trên đường, Sửng chở nạn nhân vào nhà nghỉ và tiếp tục quan hệ. Sự việc được mẹ cháu N. phát hiện, tố giác đến cơ quan Công an.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu N. chưa đủ 13 tuổi nên Sửng bị truy tố về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa, Sửng thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Về trách nhiện dân dự, gia đình nạn nhân yêu cầu Sửng bồi thường tổn thất tinh thần với số tiền 10 triệu đồng.

Văn Vĩnh