"Tôi cảm thấy có trách nhiệm (trong việc Argentina bị cầm hòa). Chúng tôi muốn bắt đầu (tại World Cup) bằng một chiến thắng vì điều đó sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn." Messi nói sau trận đấu.

"Có ba điểm chúng tôi sẽ bình tĩnh hơn nhưng dù thế nào chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục. Chúng tôi cần giành chiến thắng trong hai trận đấu tới.", Messi nói và cho rằng Croatia sẽ là một thử thách thực sự trong chặng đường sắp tới.

Tiền đạo Barcelona cho biết anh không cảm thấy lo lắng khi thực hiện cú sút phạt đền đó nhưng anh thực sự cảm thấy tức giận và thất vọng khi không thể có được bàn thắng trong tình huống đó.

Messi thất vọng sau khi đá hỏng quả phạt đền trong hiệp hai trận đấu với Iceland. Ảnh: AP.

Nói về Iceland, tiền đạo Argentina phân tích rằng đội bóng châu Âu đã hạn chế khá nhiều không gian hoạt động của anh và đồng đội. "Chúng tôi không tìm thấy khoảng trống giữa các đường chuyền"

Về phần mình, HLV Argentian Sampaoli nói: “Đó là một trận đấu tệ bởi vì Iceland chỉ chơi bên phần sân nhà và cố gắng ngăn chặn Messi hết mức có thể. Cậu ấy liên tục cố gắng tạo cơ hội và giúp Argentina. Tôi vui mừng vì tôi đã thấy quyết tâm đưa Argentina vào vòng đấu tiếp theo của Messi là rất cao".

"Thực tế là chúng tôi đã phải chịu rất nhiều sức ép trong trận đấu đầu tiên. Bên cạnh đó, chẳng dễ chịu chút nào khi Iceland thi đấu với đội hình rất thấp khiến chúng tôi không có khoảng trống nào. Chúng tôi đã không thể giành chiến thắng và giành 3 điểm như mục tiêu đề ra. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để giành chiến thắng trong những trận tới", HLV Sampaoli tuyên bố.

Croatia thắng dễ Nigeria với tỷ số 2-0 hiện thời đứng đầu bảng D. Điều đó khiến trận đấu giữa 2 đội vào ngày 22-6 tới sẽ thực sự là "trận thư hùng phân cao thấp" thực sự tại bảng đấu này.

N.T.B.