Đó là Huỳnh Văn Cần (30 tuổi, trú ở thôn Lương Quang, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước), Lê Huyền Như (24 tuổi, trú ở thôn Định Thiên Tây, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước); Võ Kim Sơn (24 tuổi, trú ở thôn Tùng Giảng, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) và Đặng Trung (24 tuổi, trú ở khu vực Tây Phương Danh, Phường Đập Đá, thị xã An Nhơn).

Bước đầu nhóm đối tượng trên khai nhận, trong đêm 17 rạng sáng 18-12, Lê Huyền Như sử dụng ô tô 77A-045.88 của gia đình, đưa nhóm bạn mang súng hơi đi ven đồng ruộng ở địa bàn huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn để săn bắn chim, cò làm mồi nhậu. 

4 đối tượng liên quan đến vụ bắn chết kẻ trộm chó. Ảnh: Danh Nhân.

Trên đường về đến khu vực Kim Châu, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tình cờ nhìn thấy Nguyễn Hoài Nam (22 tuổi, trú ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) điều khiển xe máy 77L1-380.98 chở người bạn ở cùng địa phương là Nguyễn Chí Hóa đi trộm chó, nên hô hoán. 

Bực tức khi nghe 2 kẻ trộm chó phản ứng, 4 đối tượng đi xe ô tô truy đuổi một chặng đường, thì Huỳnh Văn Cần đưa súng hơi lên bắn 2 kẻ trộm chó khiến Hóa gục ngã xuống mặt đường và tử vong, trong khi Nam bị thương nhưng vẫn gượng sức điều khiển xe máy chạy thêm một đoạn đường nữa thì té ngã và đã được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

 Sau khi gây án, cả nhóm đi ô tô tẩu thoát khỏi hiện trường, đến sáng hôm sau biết tin đã có người chết, kẻ trọng thương, nên Lê Huyền Như điều khiển ô tô 77A-045.88 ra Hà Nội để tạo chứng cứ ngoại phạm, Võ Kim Sơn và Huỳnh Văn Cần ném súng hơi xuống cầu Nhơn Hội, TP Quy Nhơn rồi lên xe khách vào TP Hồ Chí Minh, riêng Đặng Trung ở lại địa phương nhưng tìm cách né tránh, không ra đầu thú.

Được biết Lê Huyền Như đã có tiền án 28 tháng tù về tội cướp giật tài sản; Võ Kim Sơn có tiền án 30 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản; Đặng Trung có tiền án 7 năm tù về tội giết người và Huỳnh Văn Cần đang chấp hành hình phạt 1 năm tù treo về tội đánh bạc.

Công an TP Quy Nhơn và Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bình Định đang tạm giữ các đối tượng nêu trên để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Hữu Toàn