Đối tượng Vinh đang được Tổ công tác đón và di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra (địa chỉ số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trung, Hà Nội) để bàn giao cho đơn vị thụ lý điều tra vụ việc.

Lời khai của Đào Văn Vinh bước đầu trùng khớp với lời khai của các đối tượng bị bắt trước đó. Đào Văn Vinh đã thừa nhận hành vi cùng các đối tượng là Nguyễn Văn Thùy (28 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Quang Duyên (30 tuổi, trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cùng nhau đánh bằng tay không vào vùng mặt và đầu anh Đỗ Tuấn Hoan (29 tuổi, chiến sỹ Đội Quản lý hành chính, Công an huyện Quốc Oai) khiến anh tử vong.

Đối tượng Đào Văn Vinh.

Theo đó, vào khoảng 18h40 phút ngày 2-8, sau khi đi chơi tại Hà Đông, các đối tượng lên xe ô tô taxi biển kiểm soát 30A - 589.87 do Nguyễn Văn Thùy điều khiển, đi về hướng huyện Phúc Thọ. Khi đi qua địa phận huyện Quốc Oai, đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn (Quốc Oai) thì gặp anh Đỗ Tuấn Hoan đi xe máy phía trước.

Sau khi xin vượt nhưng do đường hẹp anh Hoan chưa kịp nhường đường, thì với bản tính hung hãn, côn đồ, các đối tượng đã bàn nhau chặn xe đánh người điều khiển xe máy vì nghĩ anh Hoan cố tình không nhường đường. Sau khi vượt lên được phía trước, Thùy đã cho xe ô tô áp sát, buộc anh Đỗ Tuấn Hoan phải dừng xe máy vào lề đường.

Lập tức, Thùy, Duyên và Vinh đã xuống xe đánh tới tấp vào vùng mặt, đầu, người anh Đỗ Tuấn Hoan. Mặc cho anh Hoan đã nằm xuống ôm đầu nhưng các đối tượng chỉ dừng tay khi có người dân tiến đến gần để can ngăn. Anh Đỗ Tuấn Hoan đã tử vong sau đó vì tổn thương sọ não, với nhiều cục máu đông phía trong.

Đến 10h ngày 3-8, với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội sau 16 giờ gây án, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp và tạm giữ 4 đối tượng gồm Thùy, Duyên và 2 người phụ nữ (là nhân viên quán Karaoke đi chơi cùng các đối tượng), riêng Đào Văn Vinh đã bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác của Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Quốc Oai đã vận động Vinh ra đầu thú.

Được biết, cả 3 đối tượng tham gia hành hung Trung úy Đỗ Tuấn Hoan đều là 3 đối tượng cộm cán với nhiều tiền án, tiền sự. Cụ thể là Nguyễn Văn Thùy, từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy; Nguyễn Quang Duyên, có tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích và Đào Văn Vinh, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trần Xuân