Ngày 7/10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Đức Hùng (SN 1990) trú tại tỉnh Quảng Ninh; Trần Văn Giang (SN 1988) và Hoàng Ngọc Hải (SN 1999) về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Trong đó, Phạm Đức Hùng cầm đầu và tham gia điều hành đường dây mại dâm đi tour trên du thuyền triệu đô tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

Trước đó, quá trình trinh sát, Phòng Phòng chống tệ nạn (Phòng 4), Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện đường dây mại dâm tại TP Hạ Long, đồng thời lập án đấu tranh. Tuy nhiên, theo Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng Phòng 4  hành vi của đối tượng Hùng và đồng phạm khá tinh vi khi chọn các du thuyền sang trọng để điều hành đường dây mại dâm.

Thời điểm phá án, các du thuyền đều hoạt động kín kẽ với 50 phòng nghỉ, có bể bơi, quán bar và karaoke nên trinh sát mất nhiều thời gian để xác định nơi phá án. Sau khi thu thập chứng cứ, tài liệu, khoảng 21h ngày 7/8, các cán bộ, chiến sĩ của Phòng 4 phối hợp với Phòng 10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quang Ninh đồng loạt ra quân tại 2 địa điểm  do Hùng điều hành mua bán dâm.

Vào thời điểm đó, tại tầng 3 của con tàu du lịch 5 sao, tổ công tác bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm; đồng thời tại ngôi nhà 3 tầng làm quán cà phê, thuộc phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, các trinh sát cũng phát hiện 3 cô gái khác đang bán dâm cho khách tại ngôi nhà Hùng thuê.

Cùng thời điểm các trinh sát bắt quả tang 6 đôi nam nữ nêu trên, cơ quan Công an cũng bắt giữ Phạm Đức Hùng khi đối tượng đang ăn tối tại một nhà hàng ở TP Hạ Long.

Bị can Phạm Đức Hùng.

Tại cơ quan Công an Hùng khai nhận, làm nghề tự do, tự móc nối hình thành đường dây bán dâm tiền triệu trên du thuyền vì nghĩ rằng khó bị cơ quan chức năng phát hiện. Quá trình điều hành, Hùng thuê Trần Văn Giang và Hoàng Ngọc Hải làm nhiệm vụ trông giữ, cấm các nữ nhân viên ra ngoài hoặc đến nơi khác làm việc,  quản lý việc thu tiền của khách mua dâm và điều hành bán dâm.

Để thu hút khách, Hùng trực tiếp tuyển chọn và quản lý gần 20 chân dài trong độ tuổi 18-28 và luôn sẵn sàng điều gái bán dâm theo hình thức đi tour trên du thuyền. Mỗi tour du lịch cùng chân dài, khách làng chơi phải trả 10 triệu đồng mỗi ngày đêm. Trong đó, gái bán dâm được giữ lại 1,2 triệu. Còn tiền thuê phòng trên du thuyền do khách tự thanh toán với chủ tàu.

Khi nhiều khách có nhu cầu muốn tham gia sex tour cùng chân dài trên du thuyền, anh ta lập tức đồng ý.  Hùng yêu cầu khách làng chơi phải trả trước tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Người mua dâm cũng có thể thuê riêng du thuyền để mây mưa với chân dài. Tuy nhiên, mức giá chi cho việc này cao gấp nhiều lần so với thuê phòng. Họ chọn điểm hẹn là một du thuyền 5 sao, thường chở khách du lịch trên Vịnh Hạ Long trong 24 giờ (từ 12h trưa hôm trước đến 12h trưa hôm sau).

Ngày 7/8, sau khi thỏa thuận, Hùng thu 8 triệu đồng/gái bán dâm của 3 vị khách, với tổng số tiền 24 triệu đồng rồi điều gần chục cô gái đến để người mua dâm chọn. Sau khi nhắm được 3 chân dài có nhan sắc trong độ tuổi 18-22, nhóm khách dẫn họ lên thuyền.

Đáng chú ý, để hoạt động đường dây chứa, môi giới mại dâm, Phạm Đức Hùng đã  thuê ngôi nhà 3 tầng ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long với “bình phong” kinh doanh quán café, nhưng thực chất Hùng sử dụng làm nơi “nuôi” gái bán dâm phục vụ khách.

Hùng in tờ rơi hoặc card visit để tuyển nữ nhân viên phục vụ cho quán cà phê. Tuy nhiên, khi các cô gái đến xin việc, Hùng đề nghị họ bán dâm tại quán với giá 500.000 đồng mỗi lượt. Tại tầng 1 là khu lễ tân và nơi gái bán dâm ngủ, còn tầng 2 và tầng 3, Hùng thiết kế 10 phòng có giường để khách “mây mưa”.

Hiện vụ án đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh tiếp tục đấu mở rộng điều tra.

Minh Hiền