Gần 23h30' đêm 30-9, Đinh Văn Giáp, SN 1995 và Đinh Văn Trường, SN 2000, cùng trú huyện Văn Chấn, Yên Bái - 2 nghi phạm sát hại, cướp tài sản của tài xế GrabBike Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê quán Thanh Hóa) đã được Công an di lý từ Yên Bái về đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). 

Trước đó, Giáp và Trường đã bị tổ công tác đặc biệt gồm: Đội CSHS, Công an quận Bắc Từ Liêm và Đội trọng án (Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Bản Cại, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn vào khoảng 17h45 cùng ngày.
 
2 nghi phạm Giáp và Trường đã được di lý về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm ( Hà Nội) để phục vụ điều tra.

Ngay sau khi về đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, trước câu hỏi của Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, cán bộ điều tra và các phóng viên đang có mặt tại đây, đối tượng Đinh Văn Giáp khai sau khi thuê anh Sang chở từ Bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong (phường Thụy Phương quận Bắc Từ Liêm) để thăm nhà bạn. 

Trong quá trình di chuyển từ bến xe Mỹ Đình về phố Tân Phong, do không có tiền nên Giáp có đề nghị anh Sang hôm khác quay lại trả tiền sau nhưng anh Sang không đồng ý.

Đối tượng Đinh Văn Giáp.

Đến bãi đất trống thuộc phường Thụy Phương, 2 vị khách xuống xe không trả tiền nên giữa anh Sang và Giáp xảy ra tranh cãi. Và đối tượng Giáp thừa nhận chính là kẻ trực tiếp dùng con dao găm (dạng dao bấm điện) giắt trong cạp quần ra đâm liên tiếp vào lưng anh Sang. 

Khi thấy anh Sang bỏ chạy về phía nhà dân thì Giáp rất hoảng sợ. Sau đó, Giáp đã lấy xe của anh Sang rồi giục Trường ngồi lên phóng xe chạy về Yên Báí.

Còn đối tượng Trường khai do đứng cách chỗ Giáp và anh Sang cự cãi một đoạn xa nên không nhìn thấy sự việc đối tượng Giáp đâm tài xế Grabbike. Trên đường đi mới được Giáp cho biết sự việc. 

Về chiếc Iphone 7, cả hai không thừa nhận đã lấy của nạn nhân. Trước đó, Đinh Văn Giáp từng có tiền án về tội mua bán người.

Tâm Minh