Phòng CSHS, Công an TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ 3 đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng Thông Phương (số 65/1 đường Trần Văn Mười, ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông huyện Hóc Môn), gồm: Y Ét Ayũn (tên gọi khác Đức, SN 1997; ngụ quận 2), Đàm Văn Lực (tên gọi khác Huy, SN 1988; ngụ huyện Hóc Môn) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Hiện trường vụ cướp tiệm vàng Thông Phương.

Ngày 15-11-2019 khi vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra, Ban Giám đốc CA TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự CATP, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nhanh chóng tổ chức điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Qua các dữ liệu thu thập được tại hiện trường, hình ảnh nhận dạng qua camera an ninh…cùng với công tác quản lý tốt địa bàn, không bao lâu sau đó, cơ quan công an đã xác định được hai đối tượng trực tiếp gây án. 

Ngày 19-11, cơ quan công an đã bắt giữ Y Ét Ayũn và vận động đối tượng Đàm Văn Lực ra đấu thú. Đến ngày 22-11, Lực được gia đình đưa đến Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh đầu thú.

Từ lời khai của hai đối tượng này, ngày 23-11 cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ đối tượng thứ 3 là Nguyễn Văn Dũng. Đối tượng Dũng được Lực rủ đi cướp nhưng Dũng không trực tiếp tham gia mà đưa súng và xe gắn máy để Lực cùng Y Ét Ayũn đi cướp. 

Sau khi gây án, Lực đến Đồng Nai trả lại súng, xe gắn máy rồi đưa toàn bộ vàng cướp được cho đối Dũng bán và giữ lại 2 vòng vàng để tặng vợ. Vì Lực đã hứa tặng vợ từ lâu nhưng chưa có tiền để mua. Dũng mang vàng đi bán nhưng chưa chia ra cũng đồng bọn thì bị bắt. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng gây án, cơ quan điều tra thu giữ tang vật vụ án và tài sản liên quan, gồm: 2 khẩu súng ngắn bằng kim loại; 1 khẩu súng bằng nhựa và kim loại, 6 cây kiếm; 1 cây côn nhị khúc, 21 viên đạn các loại, 3 điện thoại di động hiệu, 13 vỏ đạn, 2 simcard, 1 đồng hồ, 1 quần Jean, 1 nón kết màu đen có hiệu Adidas, 53 chiếc bông tai các loại bằng kim loại màu vàng, 12.500.000 đồng...

Theo thông tin mà PV báo CAND có được thì số vàng bị cướp chỉ khoảng 2 lượng vàng 18k. Nguyên nhân đi cướp các đối tượng khai do túng thiếu.

Mã Hải