Từ trung tâm của xã Trịnh Tường vào đến thôn Phìn Ngan khoảng hơn chục km đường rừng, đồi núi quanh co, khúc khuỷu... Đang là mùa mưa nên nhiều đoạn đường bị sạt, lở đất khiến việc đi lại càng thêm khó khăn.

Để vào Phìn Ngan, xe máy là phương tiện duy nhất. Từ nhiều ngày nay, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Bát Xát phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, các lực lượng ở địa phương chia làm hàng chục tổ phối hợp với Công an huyện, xã tổ chức truy bắt, lùng sục tại các điểm nghi phạm có khả năng lẩn trốn hoặc tìm cách chạy qua biên giới. Hàng ngàn tờ rơi đăng ảnh đối tượng được phát xuống địa bàn để quần chúng nhân dân nhận dạng, phối hợp truy bắt đối tượng.

Địa hình hiểm trở của huyện Bát Xát, Lào Cai đang gây nhiều khó khăn trong việc truy bắt đối tượng.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, ngay từ đầu Công an tỉnh Lào Cai xác định đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân. Đối tượng gây án là người địa phương, có quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân...

Chính vì vậy, Ban chuyên án đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án. Ngay trong đêm, một tổ công tác bí mật bao vây nhà Tẩn Láo Lở, tuy nhiên vợ Tẩn Láo Lở cho biết, chập tối hôm đó, giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã, Lở đánh và đuổi vợ rồi cũng ra khỏi nhà.

Các trinh sát vẫn đang lùng sục trên các địa bàn nghi vấn để truy tìm nghi can.
Phát động phong trào quần chúng cung cấp thông tin cho lực lượng Công an.
Đang là mùa mưa nên ngoài vắt "tấn công" lực lượng bám địa bàn.

Được biết, Tẩn Láo Lở sinh ra trong một gia đình có đến 13 anh, chị em sống ở nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong khi đó, bên gia đình bố của Lở cũng có 3 anh em trai, sống ở nhiều nơi khác nhau. Bản thân đối tượng Tẩn Láo Lở cũng từng đi làm bốc vác thuê ở khu vực biên giới, có mối quan hệ với nhiều đối tượng. Đây chính là một “bài toán” khó cho các ban chuyên án trong việc khoanh vùng, xác định nơi lẩn trốn của đối tượng.

Các tổ công tác chia thành các tốp nhỏ, mang theo vũ khí, lương khô truy theo giấu vết nóng của đối tượng. Do địa bàn huyện Bát Xát hiểm trở nên hầu hết các địa bàn đều không có sóng di động nên việc liên lạc gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, ngày 12-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án thảm án xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường. Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập chị Tẩn Mẩy, vợ của nghi can Tảo Láo Lở đến làm việc.

Xuân Mai - Hoa Vũ