Ngày 25/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục tạm giữ 05 đối tượng gồm Vũ Văn Quân (SN 1996), Đinh Minh Trọng (SN 1996), Chu Văn Khương (SN 1996); Chu Văn Khôi (SN 1990), cả 4 đối tượng đều cùng quê Nghệ An và La Văn Tình (SN 1990) quê tỉnh Yên Bái để điều tra về hành vi vận chuyển, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

Sau thời gian dài theo dõi và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 23/7/2020, lực lượng phá án chia làm 04 tổ công tác đồng loạt ra quân triệt phá đường dây ma túy “mua tận gốc, bán tận ngọn” này.

Chiều ngày 23/7/2020, tổ công tác tại TP Biên Hòa đã bắt quả tang 2 đối tượng Vũ Văn Quân và Đinh Minh Trọng khi cả 2 đang trên đường đi giao ma túy cho cho các đối tượng hẹn trước đó tại phường Bình Đa, TP Biên Hòa (Đồng Nai).Tang vật thu giữ giữ nhiều gói ma túy đá tổng hợp đựng trong túi nilon.

Tang vật ma túy cơ quan Công an thu giữ trong vụ án.

Cùng thời điểm, 3 tổ công tác khác với hàng chục chiến sĩ đồng loạt khám xét và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 03 đối tượng La Văn Tình, Chu Văn Khương, Chu Văn Khôi tại các phòng trọ của các đối tượng thuê ở tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

Bước đầu các đối tượng quanh co chối cãi khi lực lượng ập vào kiểm tra. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng đánh án đã phát hiện một lượng lớn ma túy được các đối tượng cất dấu trong phòng trọ. 

Trong đó, tại phòng trọ số 11 ấp 5 xã An Viễn, lực lượng Công an phát hiện 01 bánh ma túy đá lớn được đối tượng La Văn Tình cất dấu dưới nền gạch phòng trọ hòng qua mặt của cơ quan công an. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ hàng chục bọc nilon chứa ma túy đá tổng hợp được các đối tượng dấu trong phòng trọ của mình.

Qua đấu tranh, bước đầu tại cơ quan Công an, đối tượng Chu Văn Khôi khai nhận bản thân trực tiếp liên hệ mua ma túy từ tỉnh Nghệ An. Sau đó liên hệ với đối tượng Quân từ Đồng Nai ra Nghệ An vận chuyển ma túy Khôi mua đưa vào huyện Trảng Bom giao cho Trọng.

Sau đó, Trọng đưa về nhà trọ phân nhỏ rồi tiếp tục giao cho Tình, Khương cất giữ. Khi tìm được các đầu mối tiêu thụ, thì Khôi chỉ đạo cho Quân và Trọng mang ma túy đi giao cho khách.

 Đến sáng ngày 24/7 công tác khám xét tại các nơi ở của 5 đối tượng mới hoàn tất. Toàn bộ các đối tượng cùng tang vật đã được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.


Mai Phương