Liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa được Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp triệt phá, sáng 13-2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 3 đối tượng, gồm: Quàng Văn Tiến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); Lường Văn Thành (18 tuổi, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Quàng Thị In (52 tuổi, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Quàng Thị In (mẹ ruột Tiến) đã bị bắt giữ sau khi đường dây vận chuyển ma túy từ Điện Biên vào Huế bị triệt phá.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, sau một thời gian tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự phối hợp đồng bộ với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã phá thành công chuyên án ma túy.  

Cơ quan công an lấy lời khai Quàng Văn Tiến.

Vào lúc 14h chiều 2-2, tại trước số nhà 30 Lê Lợi, TP Huế, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bắt quả tang 2 đối tượng Tiến và Thành có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, qua đó thu giữ 70 gói chứa 14.000 viên hồng phiến.

Lường Văn Thành là đối tượng giúp sức cho Tiến vận chuyển ma túy vào Huế.

Qua điều tra bước đầu Tiến và Thành khai nhận, số ma túy trên được Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó đối tượng này rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế tiêu thụ.

Phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng này rất tinh vi khi chúng cho ma túy vào tiểu sành và thuê xe tang lễ mang BKS: 27B-003.66 để vận chuyển trái phép chất ma túy vào Huế.

14.000 viên hồng phiến được Tiến, Thành vận chuyển vào Huế thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Để qua mặt lực lượng chức năng, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Tuy nhiên tất cả các hành vi trên trong tầm ngắm của lực lượng Công an Thừa Thiên- Huế và các đơn vị có liên quan. 

Ngay sau đó, một tổ công tác Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã lên đường đến tỉnh Điện Biên và phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ đối tượng Quàng Thị In để điều tra làm rõ vụ án.


Anh Khoa