Ngày 23-12, Phòng CSĐT về ma túy Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh đã phá án thành công, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Ba đối tượng cùng tang vật.

Khoảng 2h30 ngày 23-12 tại khu vực xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, Điện Biên, các trinh sát đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lý Chái Thào (53 tuổi); Lý A Khoa (41 tuổi) và Vàng A Cho (36 tuổi) cùng trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 77 bánh heroin (trọng lượng gần 30kg) và 60.000 viên MTTH (trọng lượng 5,5kg), 3 xe máy, 3 ĐTDĐ. 

Trong quá trình đấu tranh bắt giữ, các đối tượng đã lợi dụng sương muối, giá rét, sương mù dày đặc để tấn công quyết liệt lại lực lượng Công an nhằm tẩu thoát. 

Song với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, tổ công tác đã trấn áp, bắt giữ đối tượng bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt.

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và thưởng nóng cho Ban Chuyên án.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về chiến công đặc biệt xuất sắc trên, sáng cùng ngày Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và thưởng nóng cho Ban Chuyên án 70 triệu đồng.

Thành Trung