Chân dung ông trùm “nghìn t

Hai chuyên án trên được đánh giá là số tiền đánh bạc lớn nhất từ trước tới nay với hệ thống con bạc tham gia đường dây này gồm nhiều tỉnh, thành phố khác nhau như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương...

Đại tá Trần Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm phục hồi dữ liệu chứng cứ điện tử (Phòng 6) Cục C50 cho biết, qua công tác nắm tình hình, CBCS phòng 6 và Công an TP Hải Phòng, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện các đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn nên đã thu thập tài liệu, chứng cứ đấu tranh.

“Lần” theo đầu mối của các đối tượng, lực lượng chức năng xác định đối tượng cầm đầu, bán mạng cho cả Hải Phòng, Hải Dương chính là Bùi Khắc Hiền nên đã đi sâu xác minh, làm rõ đối tượng này.

Các đối tượng.

Được biết, Hiền từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, ở chung cư hạng sang tại quận Thanh Xuân. Với số tiền “khủng” lợi nhuận từ đánh bạc, Hiền đi siêu xe Mercedes S500, chuyên ăn chơi ở các tụ điểm hạng sang tại Hà Nội.

Để che giấu tung tích, Hiền thường rất ít khi ra ngoài, khi đi đâu đều có 2 "đệ tử" ruột hộ tống. Mọi việc thanh toán tiền thắng thua đều do vợ và đệ tử của hắn thực hiện...

Để phục vụ cho công việc điều hành, quản lí các trang cá độ bóng đá, Hiền nuôi 2 đệ tử ruột là Nguyễn Thuỷ Hưng, 42 tuổi và Dương Hồng Hà, 23 tuổi ăn ở tại nhà hắn. Theo đó, Hưng có nhiệm vụ cùng với vợ Hiền đi thanh toán tiền thắng thua của các con bạc, còn Hà làm kỹ thuật, trực tiếp liên hệ với đại lí cấp trên vàchia mạng bán cho các đại lí cấp dưới.

Sau khi mua mạng, Hiền sau Hà chia nhỏ để bán cho các đại lí đánh bạc tại Hải Phòng, Hải Dương dưới hình thức tín chấp trên các trang SV6, SJK 7222, bong88.com...

Các trang cá độ trên đều có máy chủ đặt ở nước ngoài, có giao dịch tiếng Việt để người chơi dễ dàng truy cập, sử dụng. Hà tạo lập các tài khoản, cấp điểm cho các các tài khoản cấp dưới để các đại lí có thể tham gia cá cược. Kết quả thắng thua sẽ được quy đổi ra tiền thật để thanh toán trực tiếp theo tỷ lệ quy đổi chúng quy định từ trước (thường từ 20.000 đến 100.000/1 điểm).

Theo xác minh của cơ quan điều tra, thì tính đến thời điểm cơ quan công an phá án, thì đường dây đánh bạc do Bùi Khắc Hiền cầm đầucó hàng trăm đại lí, với hàng nghìn tài khoản đánh bạc với tổng số tiền thắng thua lên tới 7,6 nghìn tỷ đồng.

Phá án

Xác định thời cơ chín muồi, chứng cứ, tài liệu về việc phạm tội của các đối tượng đã rõ nên chiều 10-6, Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng phòng 6, C50 đã về Hải Phòng bàn bạc phương án đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Để tạo điều kiện cho Ban chuyên án, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá, Cục trưởng C50 và các đồng chí lãnh đạo Cục đã quyết định cấp trước cho Phòng 6 các trang thiết bị về phục hồi dữ liệu chứng cứ điện tử để CBCS có điều kiện làm việc tốt hơn.

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của các đối tượng trong vụ án.

Suốt đêm 10-6 đến 9h sáng 11-6, CBCS Phòng 6 đã cố gắng hết sức cài đặt dữ liệu. 10h 11-6, đơn vị quyết định xuất quân. Lực lượng chức năng đã chia thành 4 tổ công tác chính. Mũi chủ công do Trung tá Trần Thanh Hà, Phó trưởng phòng 6 chỉ huy, cùng với CBCS Công an TP Hải Phòng, Hải Dương có nhiệm vụ giám sát, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Hiền tại Hà Nội.

Mũi thứ 2 lên đường đi ngay Thanh Hoá để bắt giữ 2 đối tượng Phạm Văn Thái và Nguyễn Văn Thịnh (đều ở Hải Dương) đang cùng gia đình đi du lịch tại Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Mũi thứ 3 triển khai quân tại Hải Phòng để bắt giữ các đối tượng tại đây. Mũi còn lại “ém” quân tại Hải Dương để “hốt” các đối tượng tại địa phương này.

Đúng 7h sáng 12-6, tổ công tác tại Hà Nội đã ập vào căn hộ chung cư, bắt giữ cả 3 đối tượng Bùi Khắc Hiền, Nguyễn Thuỷ Hưng và Dương Hồng Hà, đồng thời triệu tập vợ Hiền đến làm việc. Do vợ Hiền đang mang thai, nên cơ quan điều tra đã phân tích pháp luật, động viên khai báo thành khẩn để được hưởng khoan hồng. Biết không thể thoát tội, Hiền và đồng bọn đã khai nhận hành vi của mình.

Ngay khi Hiền khai nhận, lực lượng chức năng đã đồng loạt triển khai các mũi còn lại. Tại Thanh Hoá, được sự phối hợp của Công an TP Thanh Hoá và Công an thị xã Sầm Sơn, tổ công tác đã bắt giữ được Thái và Thịnh đồng thời triệu tập vợ Thái để đấu tranh.

Tại Hải Dương, lực lượng chức năng đã khám xét đồng loạt 7 địa điểm, bắt giữ 8 đối tượng đưa về trụ sở đấu tranh. Tại Hải Phòng, cũng đồng loạt bắt giữ 9 đối tượng...

Ngày 12-6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố Hà Nội; Hải Phòng, Thanh Hoá, Hải Dương đồng loạt phá 2 chuyên án, triệu tập, bắt, khám xét khẩn cấp đối với 23 đối tượng trong 2 đường dây tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng Internet do Bùi Khắc Hiền, 52 tuổi, trú ở ngõ 477, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội cầm đầu. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài sản giá trị nhiều tỷ đồng gồm 1 ô tô Mercedes, 200 triệu đồng tiền mặt, nhiều thiết bị đối tượng dùng cho hoạt động đánh bạc và sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.  
Phương Thuỷ