Trước đó, ngày 9/10, tại ấp Bình Phước, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, Công an huyện Gò Dầu đã bắt quả tang các đối tượng Nguyễn Minh Khương (41 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh), Lê Thanh Tùng (21 tuổi), Lê Văn Băng (18 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng) đang vận chuyển khoảng 9.800 gói thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Caraven, Hero, Jet, Cost, Esse... Một số đối tượng đã chạy thoát thân. Tang vật thu giữ ngoài thuốc lá còn có 10 xe máy, 1 chiếc ghe máy dùng để vận chuyển thuốc lá lậu và một số tang vật khác.

Một số đối tượng cùng tang vật.

Mở rộng điều tra đến tối 12/10, cơ quan Công an đã mời các đối tượng gồm, Đào Văn Quân (26 tuổi), Trần Văn Chung (30 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh) và Võ Văn Quyết (46 tuổi, ngụ xã Phước Lưu, huyện Trảng Bàng) do có liên quan đến vụ việc. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi buôn lậu.

Lê Thanh Tùng, Trần Văn Chung và Nguyễn Minh Khương thừa nhận đã mua và vận chuyển  thuốc lá nhập lậu để bán lại kiếm lời. Lê Văn Băng, Đào Văn Quân và Nguyễn Văn Hoàng chở thuê thuốc lá lậu. Riêng chiếc ghe dùng để vận chuyển thuốc lá lậu là của Võ Văn Quyết.

H.Trang