Du lịch Quảng Bình đã “chết lâm sàng”, đó là cách ví von, khẳng định của ông Nguyễn Văn Kỳ-Phó giám đốc sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Bình.

Trong 3 năm trở lại đây, Quảng Bình đã đầu tư xây dựng hàng chục khách sạn từ 3 đến 5 sao và để thuê được phòng trong mùa hè khách phải đặt phòng từ trước 2 đến 3 tháng, nhưng hiện này hầu như các khách sạn đều bỏ trống phòng.

Quảng Bình đang thực hiện nhiều chính sách giảm giá, nâng cao chất lượng phục vụ để thu hút khách du lịch đến Phong Nha-Kẻ Bàng.

Hiện tỉnh Quảng Bình đang đề ra hàng loạt giải pháp để cứu ngành du lịch. Chẳng hạn như phát động tuần du lịch tắm biển nhằm mục đích truyền tải thông điệp biển an toàn, hải sản sạch để nhân dân và du khách yên tâm tắm biển và sử dụng hải sản có nguồn gốc xuất xứ.

Tuần du lịch tắm biển diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi, thể thao, tắm biển tại các bãi tắm Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh như kéo co, mô tô nước, dù lượn, bóng đá, bóng chuyền bãi biển…

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình kích cầu về du lịch năm 2016 với chương trình giảm giá đặc biệt áp dụng cho các dịch vụ du lịch, như giảm 30% phí vé tham quan tại động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường cho khách du lịch lưu trú tại Quảng Bình từ ngày 25-5-2016 đến ngày 31-12-2016.

Các khách sạn đều đăng ký giảm giá từ 20% đến 40% so với giá niêm yết, các nhà hàng giảm từ 10% đến 20% so với giá niêm yết.

Sông Lam