Trong lĩnh vực xăng dầu, đoàn kiểm tra phát hiện 16/25 cơ sở kinh doanh vi phạm chất lượng xăng dầu không phù hợp với quy chuẩn; mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối; thuê mượn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu; không đăng ký hệ thống phân phối theo quy định; nhân viên bán xăng không được tập huấn nghiệp vụ về PCCC và kinh doanh không có giấy chứng nhận. Tổng số tiền phạt các cây xăng vi phạm là 1,3 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực khí đốt hóa lỏng, đoàn liên ngành đã xử lý 4 cơ sở kinh doanh về hành vi bán xăng tăng giá so với giá quy định, nhân viên trạm nạp không có tập huấn về PCCC và bảo vệ môi trường. Các cơ sở này cũng kinh doanh LPG không có giấy chứng nhận theo quy định. Có 3 cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã bị lực lượng liên ngành tước giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Trao đổi với Báo CAND chiều 18/12, ông Nguyễn Đắc Lộc- Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng hiện đang tổng kiểm tra 21 cây xăng nữa trên địa bàn thành phố. Đến hết tháng 12/2014, việc kiểm tra sẽ kết thúc.

V.H.