Ngày 2/3, ông Nguyễn Trí Vị - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) Bình Thạnh cho biết: "Số mỹ phẩm giả bị phát hiện tại nhà số 406, Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh có số lượng rất lớn nên đến hiện giờ anh em trong đội vẫn chưa kiểm đếm xong để có thống kê số lượng cụ thể".

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 22/3, QLTT Bình Thạnh phối hợp với Công an phường 13, quận Bình Thạnh bắt quả tang xe tải BKS 54T-2481 đang đổ hàng xuống địa chỉ trên (406, Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh) gồm các mặt hàng: Sữa tắm, dầu gội, nước rửa tay, xịt phòng… trên các sản phẩm này ghi Công ty TNHHTM DV & XD Vĩnh Tuyền (195/2 Tân Quý, Phường Tân Quý, quận Tân Phú) sản xuất. Tất cả số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ.

Đội đã tiến hành khám xét nơi cất giấu tang vật tại địa chỉ trên và thật bất ngờ vì đây là cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả có quy mô rất lớn do Nguyễn Văn Khoa, 26 tuổi, làm chủ. Khoa đã không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ, chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cho lực lượng kiểm tra. Tang vật thu giữ tại ngôi nhà 3 tầng lầu này phải chất đầy trên các xe tải mới vận chuyển hết về kho của Chi cục QLTT.

Riêng số mỹ phẩm giao cho chủ bảo quản gồm: hơn 9.000 chai sữa tắm, 19 chai dầu gội (do Công ty Vĩnh Tuyền sản xuất). Còn số hàng vận chuyển về kho QLTT gồm: 137 lọ kem thoa mặt thành phẩm hiệu Laysmon UV 30, Sheena, LeilanJina; Loại bán thành phẩm gồm: 80,9 kg dạng bột và 6 can ( loại 30L) dạng lỏng; nguyên liệu dùng để chế biến mỹ phẩm gồm 545,5 kg hóa chất các loại, 22 kg sáp, 11kg hương liệu, hàng ngàn lọ thủy tinh, lọ nhựa, dùng để đựng mỹ phẩm và nhiều dụng cụ dùng để sản xuất như: Mô tơ, trục kim loại, cân đồng hồ, dụng cụ pha chế…

Nguyễn Văn Khoa - chủ cơ sở sản xuất khai nhận: Cơ sở của Khoa sản xuất các loại mỹ phẩm giả nhãn hiệu nước ngoài và tiêu thụ chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Liên quan đến vụ sản xuất mỹ phẩm giả có quy mô lớn này, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các thủ đoạn để sản xuất mỹ phẩm giả cũng như các đối tượng trong đường dây sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả của cơ sở sản xuất giả nói trên

T.Hà