Ngày 3-4, thông tin từ Ban Quản lí hội chợ sâm Ngọc Linh cho biết: Phiên chợ sâm Ngọc Linh ‘độc nhất vô nhị’ được tổ chức tại huyện Nam Trà My đã thu hút 13 hộ trồng sâm tại 8 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày. Hơn 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông-lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam như: sâm Ngọc Linh, các cây dược liệu.

Ngoài ra, nhằm góp phần tạo thêm sự phong phú, hấp dẫn cho phiên chợ sâm núi lần này, huyện Nam Trà My đã mời huyện Tây Giang tham gia phiên chợ trưng bày. Tại đây, các tiểu thương đến từ huyện Tây Giang chủ yếu bán mặt hàng đặc trưng của địa phương là rượu ba kích.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đã thu hút được  2,5 nghìn lượt khách tham quan. Đặc biệt, thu về tổng doanh thu đạt 4,9 tỷ đồng cho người dân địa phương.

Tổng kết, phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 7 đã thu hút trên 2,5 nghìn lượt khách tìm đến tham quan, mua sắm. Tổng doanh thu thống kê được khoảng 4,9 tỷ đồng.

Và như những phiên chợ trước, sâm củ Ngọc Linh vẫn là mặt hàng chủ đạo khi khối lượng bán ra khoảng 64 kg, thu về gần 4,7 tỷ đồng.

Hoài Thu